Trung tâm thương mại Suntec City, một công trình phong thủy kỳ bí ở Singapore

Suntec City là một trong những trung tâm thương mại lớn và rất nổi tiếng ở Singapore. Nơi đây có hàng trăm cửa hàng, hàng chục xe bán hàng với đủ loại đồng hồ, quần áo, giày dép, mỹ phẩm, thiết bị điện tử… của các nhãn hàng nổi tiếng. Ngoài ra còn có rất nhiều khu vực ẩm thực, luôn sẵn sàng phục vụ những món ăn ngon. Điều đặc biệt là khu trung tâm thương mại này này được xây dựng theo các nguyên tắc Phong Thủy. Thông tin từ Thư viện Quốc gia Singapore, Suntec có nguồn gốc từ tiếng Hoa là “xin da”, có nghĩa là “thành tựu mới”, công trình được xây dựng từ năm 1989 và hoàn thành vào tháng 8/1995.

Suntec City là một khối kiến trúc với 4 tòa nhà cao 45 tầng và một tòa nhà cao 18 tầng, bao quanh Đài nước Thịnh Vượng, nối tiếp bởi một dãy nhà thấp. Nhìn từ trên xuống, công trình này trông giống bàn tay trái với 5 khối tháp văn phòng được thiết kế biểu trưng cho các ngón tay, đài phun nước nằm chính giữa “bàn tay” như một chiếc nhẫn vàng cực lớn được nắm giữ trọn vẹn, còn dãy nhà thấp tượng trưng cho cổ tay. Với quan niệm của người Trung Quốc thì bàn tay trái là bàn tay nắm quyền lực. Như vậy, về tổng thể Suntec City được thiết kế với khao khát: “một tay nắm giữ của cải toàn thế giới”.

Trung tâm thương mại Suntec City gồm 4 khu vực: Khu Galleria dành cho các nhãn hiệu cao cấp, một phần của Trung Tâm Sáng Tạo và Triển Lãm Suntec; Khu Tropics bày bán hàng hóa và những dịch vụ phục vụ đời sống thường nhật, các cửa hàng theo chủ đề phong cách, giá cả phải chăng; Khu Fountain Terrace chuyên về phục vụ ăn uống; Khu Entertainment Centre có một phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, khu trò chơi điện tử và các dịch vụ giải trí khác.

Trung tâm thương mại Suntec City nằm ở trung tâm của Singapore nên luôn thu hút nhiều du khách đến tham quan, mua sắm. Nếu có dịp, bạn hãy ghé thăm nơi này.