Tại sao chúng ta nên đi du lịch nhiều hơn? (phần 2)

  1. Du lịch giúp bạn thông minh hơn

Làm quen với việc chọn từ mới bằng một ngôn ngữ khác mỗi khi bạn đi du lịch và bạn sẽ thấy những cải thiện về năng lực não bộ của mình. Bạn buộc phải bắt đầu làm quen với biệt ngữ du lịch khi đi du lịch.

Thậm chí nhiều hơn các ngôn ngữ “chỉ”, đi du lịch giúp bạn tìm hiểu về bản thân. Bạn có thể gặp phải những tình huống thử thách mà bạn cần phải tháo vát và suy nghĩ khác biệt. Du lịch đôi khi giúp bạn phát triển một nhóm kỹ năng mới mà bạn không nghĩ tới.

  1. Làm tăng sự hiểu biết của bạn về các nền văn hóa khác

Nhật ký du lịch của mỗi người là khác nhau, nhưng những người hay đi du lịch đều phát triển sự đồng cảm và hiểu biết sâu sắc hơn về các nền văn hóa khác.

Hiểu biết nhiều hơn và khoan dung hơn về một nền văn hóa khác với chúng ta là một trong những lợi ích của việc đi du lịch. Có một câu trích dẫn của Saint Augustine, cuốn sách Đi Thế giới nhắc tới lợi ích này của du lịch. Bạn có thể nghĩ về nó theo cách này: nếu bạn đọc những gì trong tin tức hoặc xem tin tức trên TV và không đặt câu hỏi, bạn đang thiếu rất nhiều thông tin. Bạn có thể nghĩ rằng nó làm cho bạn thông minh hơn và nhận thức rõ hơn về thế giới, nhưng nó hoàn toàn ngược lại: nó thu hẹp tâm trí của bạn đến một viễn cảnh độc đáo và thiên vị.

Bạn có thể cảm thấy thoải mái với việc ở cố định tại một nơi nào đó, nhưng đó chỉ là một phần của thế giới! Nếu bạn là sinh viên, hãy tận dụng các chương trình như Erasmus để tìm hiểu thêm nhiều người, trải nghiệm và hiểu văn hóa của họ. Bạn sẽ thay đổi suy nghĩ và nhận ra rằng mọi thứ ở nước ngoài không quá tệ.

Bạn có thể khám phá những con người và vùng đất mới