Singapore, Thái Lan, Indonesia: quốc gia nào có sân vận động đủ sức đăng cai World Cup

Đăng cai giải bóng đá vô địch thế giới là một niềm tự hào của bất kỳ quốc gia nào, không chỉ mang đến cơ hội dự sự kiện bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh thì giải đấu này còn góp phần quảng bá du lịch, hình ảnh, văn hóa của một quốc gia cực kỳ hiệu quả. Đông Nam Á luôn được xem là “vùng trũng” của bóng đá thế giới, tuy nhiên, tiềm lực để đăng cai một giải đấu lớn như World Cup thì không phải không có.

Thực tế việc liên minh các quốc gia Đông Nam Á tham gia chạy đua đăng cai World Cup 2034 vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi. Theo tiêu chí của FIFA mỗi quốc gia chủ nhà World Cup phải có khoảng 20 sân từ 40.000 chỗ ngồi trở lên. Ngoài ra còn phải có ít nhất 1 sân trên 80.000 chỗ ngồi để tổ chức trận khai mạc và chung kết. 

Cùng điểm qua các sân vận động Đông Nam Á đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của FIFA

1/ SVĐ quốc gia Singapore

Được xây dựng trên nền thánh địa Kallang Roar lừng danh, vốn là nơi chứng kiến lịch sử vàng son của bóng đá Singapore. Sân vận động quốc gia mới được thiết kế theo hướng hiện đại, kết cấu mái vòm có thể đóng mở hiện đại bậc nhất thế giới. Mái vòm này được làm từ vật liệu nhẹ ETFE giúp bảo vệ khán giả khỏi không khí nóng, ẩm và mưa. Vào ban đêm thì khám giả còn có thể được chứng kiến thêm màn hình chiếu khổng lồ trên cả hai mặt. Rõ ràng, về mặt cơ y78rsở vật chất và độ ấn tượng thì sân vận động quốc gia Singapore ăn đứt nhiều sân vận động nổi tiếng khác trên thế giới. 

2/ SVĐ Bukit Jalil – Malaysia

Tọa lạc tại thủ đô Kuala Lumpur, svđ Bukit Jalil vừa được bình chọn là sân  vận động của năm, xếp trên cả những sân nổi tiếng ở châu Âu. Sân Bukit có sức chứa lên đến 87.411 chỗ ngồi và tất nhiên dư sức tổ chức lễ khai mạc World cup. 

3/ SVĐ Gelora Bung Karno – Indonesia

Bên cạnh Bukit thì chảo lửa senayan – là tên gọi cũ của svđ Gelora Bung Karno luôn khiến các đối thủ hành quân đến sân phải e dè với sức ép khủng khiếp từ hơn 8 vạn cổ động viên trên khán đài.