Khám phá tất tần tật đảo quốc Singapore chi phí hết bao nhiêu? 

Mặc dù diện tích hạn chế, chỉ là một đảo quốc bé nhỏ, nhưng Singapore luôn nằm trong top những thành phố có chi phí đắt đỏ nhất thế giới. Tuy vậy, nếu biết cách gói gém và chuẩn bị trước thì các du khách vẫn có một chuyến đi khám phá hoành tráng với một túi tiền vừa phải.

Đảo quốc Singapore nổi tiếng bởi sự xinh đẹp, tiện nghi và hiện đại thuộc hàng bậc nhất thế giới. Nhiều người đến đây để du lịch, mua sắm, nghỉ dưỡng, chữa bệnh hoặc tham gia các trò chơi giải trí hấp dẫn. Thông thường một tour du lịch được thiết kế theo tuyến thành phố Hồ Chí Minh – Singapore sẽ tiêu tốn khoảng từ 9-15 triệu đồng. Hơn nữa các hãng hàng không Việt Nam hiện đang khai thác rất nhiều tuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Singapore. Nếu may mắn các bạn có thể khai thác vé đi Singapore khứ hồi với giá chỉ khoảng 2 triệu đồng. 

Vấn đề lớn nhất khi du lịch Singapore chính là lưu trú. Các khách sạn ở đây đắt đỏ bậc nhất thế giới. Du khách có thể tiết kiệm chi phí bằng các lựa chọn phòng ở chung dorm hoặc các lựa chọn giá rẻ dao động từ 400.000 – 700.000 đồng/ đêm. 

Chi phí ăn uống ở đây không quá mắc, tùy vào khẩu phần và sở thích ăn uống của từng người. Trung bình mỗi ngày sẽ mất khoảng 500.000đ chi ra để ăn uống. 

Có 3 phương tiện giao thông cơ bản ở Singapore là xe bus, tàu điện ngầm (MRT) và Taxi. Giá taxi rất đắt, khuyến khích du khách nên lựa chọn xe bus hoặc MRT, đặc biệt hệ thống tàu điện ngầm ở đây dày đặc, các tuyến đường được phân bố khắp thành phố nên việc di chuyển quanh các địa điểm tham gia, du lịch rất là tiện lợi. 

Như vậy, trong chuyến du lịch khoảng 5 ngày 4 đêm, chi phí bỏ ra khoảng tầm 7-8 triệu đồng. Ngoài ra, cũng nên chuẩn bị thêm khoản dự phòng nên tốt nhất bạn sẽ phải chuẩn bị ít nhất 10 triệu đồng cho một chuyến du lịch khám phá Singapore tất tần tật.