Giữa mùa dịch Covid-19, ngành du lịch Singapore thế nào?

Giữa làn sóng virus corona đang ngày càng gia tăng trên phạm vi toàn cầu và các quốc gia đã phải ra lệnh phong tỏa hoặc cấm nhập cảnh, đi lại trong toàn quốc nhằm hạn chế khả năng lây lan của dịch bệnh. Singapore cũng không chệch ra khỏi quỹ đạo chung của thế giới. 

Quốc đảo Singapore đã nâng mức cảnh báo lên thang DORSCON (Disease Outbreak Response System Condition) tức là mức báo động cam vào tháng 2/2020, sau đó các quốc gia Kuwait, Qatar, Israel, Hàn Quốc đều khuyến cáo người dân hạn chế du lịch đến đây, làm dấy lên những nghi ngại về việc đến Singapore lúc này liệu có an toàn. 

Mỗi năm trung bình Singapore thu hút khoảng 18,5 triệu du khách đến thăm thú và du lịch, nhưng hiện tại giữa hàng loạt bất an vì đại dịch bùng phát dữ dội trên phạm vi toàn thế giới, thì những mối lo càng thêm hiện hữu và khiến ngành du lịch nước này thực sự lao đao.

Tuy nhiên, phải công nhận chính phủ Singapore đã có những bước đi cực kỳ sáng suốt và kịp thời để kiểm soát tình hình dịch bệnh. Keith Tan, đại diện của Tổng cục du lịch Singapore khẳng định không có lý do gì để ngăn cản du lịch đến Singapore, lực lượng đặc nhiệm của họ sẵn sàng tiến hành hàng loạt các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của virus. Singapore cũng là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên cấm nhập cảnh du khách từ Trung Quốc, đồng thời cấm luôn du khách đến từ các vùng tâm dịch Hàn Quốc là Daegu và Cheongdo. 

Quan trọng nhất là đối với các cư dân Singapore dù về nước hay có hộ chiếu cư trú dài hạn nếu đến các vùng dịch thì sẽ tự cách ly 14 ngày tại nhà. Đồng thời mọi chuyến bay đến Singapore đều được kiểm tra nhiệt độ để kịp thời phát hiện người mắc bệnh. 

Các phương tiện truyền thông đưa tin thì có vẻ Singapore đang khá náo loạn nhưng trái lại mọi thứ đang được kiểm soát rất tốt và đa số người dân vẫn làm việc và sinh hoạt bình thường.