Ghé thăm tòa nhà hình giỏ Dimsum, Singapore

Tòa nhà hình giỏ Dimsum nằm trong khuôn viên trường Đại học Công nghệ Nanyang ở Jurong West, Singapore do kiến trúc sư nổi tiếng người Anh Thomas Heatherwich thiết kế. Công trình được đưa vào sử dụng năm 2015 với tổng kinh phí 32,4 triệu USD.

Tòa nhà có tên gọi là The Hive, có nghĩa là “tổ ong”, ngoài ra còn có tên gọi khác là Learning Hub. Tên gọi tổ ong là để khuyến khích các sinh viên trao đổi ý tưởng, tương tự như sự thụ phấn chéo của loài ong trong thiên nhiên.  Với thiết kế trông giống các giỏ hấp được sử dụng để phục vụ món dimsum nổi tiếng của người Trung Quốc, nên nhiều du khách còn tặng nơi đây biệt danh “tòa nhà giỏ dim sum”.

Tòa nhà có 12 tòa tháp cao 8 tầng bao quanh một trung tâm công cộng và có 56 phòng bên trong. Quan sát từ bên ngoài, những chiếc giỏ Dimsum xếp chồng lên nhau, vô tình trở thành background sống ảo “có một không hai” để các tín đồ thỏa sức bấm máy. Rất nhiều bức hình sống ảo ở địa điểm này đã xuất hiên trên Instagram.

Không gian bên trong mới khiến du khách choáng ngợp bởi kiến trúc mở, bất đối xứng. Các tòa tháp được kết nối với nhau, có thể dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Những dãy hành lang và cầu thang được uốn cong, nhìn từ trên xuống thật hòan hảo.

Nhờ thiết kế độc đáo, không khí bên trong được lưu thông rất tốt, hạn chế tối đa việc sử dụng máy lạnh, nhiều dãy nhà còn được trồng cây xanh. Du khách đến đây có cảm tưởng như đang ở trong một không gian nghệ thuật, chứ không phải là một trường học.

Quá trình tham quan tòa nhà Dimsum, du khách có thể thoải mái chụp ảnh cả ở bên trong và bên ngoài, lưu ý cần “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên” vì đây là nơi sinh viên đang ngồi tự học hoặc thảo luận nhóm. Thời gian tốt nhất đến đây là từ 11h – 14h.

Nếu có dịp, hãy ghé thăm tòa nhà Dimsum để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.