Ghé thăm cầu Henderson Wave xinh đẹp

Chỉ rộng 719,1 km², nhưng sự sáng tạo và năng động của Singapore đã giúp họ thu hút rất nhiều khách du lịch. Du khách từng đến đảo quốc sư tử đều muốn có dịp được quay trở lại để được khám phá thêm những cảnh đẹp nơi đây. Như với cây cầu Henderson Waves ở phố Telok Blangah là 1 ví dụ.

Là cây cầu đi bộ có cấu trúc kỳ lạ, cầu Henderson Waves được đưa vào sử dụng từ năm 2008. Cầu dài 274m, cao 36m so với mặt đất và có một màu vàng óng ả, trông rất nổi bật. Cầu Henderson Waves trở nên lung linh và rực rỡ hơn dưới sự phản chiếu của những tia nắng. Để nhìn thấy cấu trúc của cầu phải đứng từ xa. Cầu Henderson Waves mô phỏng những ngọn sóng của biển khơi nhấp nhô, uốn lượn và xoắn dọc theo chiều dài của cầu. Có người còn liên tưởng hình dáng cầu Henderson Wave với một con rắn mềm mại đang trườn mình trên không trung. Mặt cầu được làm bằng loại gỗ đặc biệt không bị tác động của thời tiết.

Chính cấu trúc độc lạ, hiếm có của cây cầu đã thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia và du khách. Cầu Henderson Wave có các vòm thép tạo thành những hốc khuất và hốc hình vỏ sò để người đi bộ nghỉ ngơi, hóng mát.

Điều đặc biệt là cầu Henderson Waves nối 2 ngọn đồi Mount Faber và Telok Blagah Hill, những công viên sinh thái với cây cối xanh mướt, khí hậu trong lành. Du khách đến với Henderson Waves sẽ có một không gian yên bình, không khói bụi và ồn ào. Ngoài việc được hít thở không khí sạch, du khách có thể thong thả dạo bước hoặc chạy bộ nhẹ nhàng tới 2 công viên sinh thái ở 2 đầu cầu. Đứng ở cầu Henderson Waves có thể ngắm nhìn những tòa nhà. góc phố của Singapore xinh đẹp.

Thời điểm tốt nhất để chiêm ngưỡng cầu Henderson Waves là vào lúc chiều tối. Nối tiếp cảnh đẹp của hoàng hôn là một bức tranh phong cảnh đầy mê hoặc được tạo ra bởi ánh sáng đèn LED rực rỡ kéo dài đến 2 giờ sáng.