Du lịch một mình đang trở thành xu hướng

Khi mà cả thế giới có thể thu gọn vào một chiếc điện thoại di động thì việc đi du lịch một mình cũng ngày càng trở nên dễ dàng và phổ biến hơn.

Theo báo cáo từ trung tâm nghiên cứu hành vi trực tuyến Hitwise,trong vòng 3 năm, mức độ tìm kiếm từ khoá “du lịch một mình” tại Anh đã tăngthêm 143%. Đặc biệt, Đông Nam Á và New Zealand là hai điểm đến hoàn hảo nhất đối với những ai đó có nhu cầu tự mình trải nghiệm một vùng đất mới. Điều đáng nói là việc du lịch một mình không liên quan vào độ tuổi khi thống kê từ Hiệp hội thương mại du lịch Vương quốc Anh cho thấy, trong năm 2017 đã có khoảng 12,5% số người trong độ tuổi 18-24 từng thưởng thức chuyến du lịch một mình, gấp 3 lần so với con số vào năm 2011.

Giới trẻ rõ ràng là những người đi đầu phong trào này, tuy nhiên nhóm trung niên cũng khá quan tâm đến du lịch một mình. Theo thống kê từ tour du lịch Just You, lượng khách hàng của họ phổ biến trong độ tuổi từ 21-90 và nhữngngười chọn tour một mình chủ yếu thuộc nhóm +55.

Xét đến yếu tố giới tính, nghiên cứu từ Unique Home Stays – website chuyên cung cấp phòng nghỉ dạng homestay cho khách du lịch chỉ ra rằng, số lượng nam giới trải nghiệm chuyến đi một mình chỉ chiếm 22% trong khi phụ nữ lên tới 78% trong năm 2015.

Vào năm ngoái, số lượng phụ nữ tiếp tục tăng tới 84% trong khi nam giới giảm mạnh xuống chỉ còn 16%. Một sự chênh lệch quá rõ ràng và cách biệt lớn.

Có nhiều lí do dẫn đến xu hướng này, đáng kể đến là thời gian làmviệc linh hoạt, sở thích sống độc thân và cơ hội tìm kiếm được một nửa của đời mình.

Ngoài ra, du lịch một mình sẽ giúp phát triển khả năng lên kế hoạchvà quản lý chi tiêu hợp lý ở mỗi người. Đây cũng là dịp để mọi người đều được tựdo sống với chính bản thân mình, du ngoạn theo đúng sở thích và phong cách củamình mà không phải lo làm vừa lòng  những người khác.