Du khách nhập cảnh Singapore cần gì để không bị Hải quan giữ lại? 

Mỗi khi xuất ngoại đến một quốc gia khác thì một vấn đề mà hầu như ai cũng quan tâm đó là nhập cảnh có khó không? Bạn nên nhớ rằng, hải quan các nước hoàn toàn có quyền giữ lại du khách nếu nghi ngờ người đó có ý đồ xấu khi nhập cảnh vào đất nước của họ. Hơn nữa Singapore còn là một đất nước cực kỳ thu hút khách du lịch ngoại quốc. Dưới đây là những chú ý mỗi khi nhập cảnh đảo quốc sư tử. 

Các loại giấy tờ cần thiết khi nhập cảnh

  • Hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng
  • Bản photo/ in vé máy bay khứ hồi, nếu xuất phát qua lại giữa Việt Nam – Singapore, hoặc nếu không về lại Việt Nam thì có thể in thêm vé máy bay/ vé tàu từ Singapore đến các địa điểm tiếp theo. 
  • Bản sao giấy đơn đặt phòng nếu đặt qua các trang online thì cũng luôn luôn có một xác nhận tự các đơn vị khách sạn và trang web. Để tránh bị hải quan làm khó thì nên nhớ rõ tên, địa chỉ khách sạn cụ thể cũng như thời gian đi ở tại Singapore.
  • Bản tóm tắt lịch trình khi ở Singapore, có thể là các điểm tham quan du lịch, hoặc những nơi mà du khách dự định tới. Lịch trình càng rõ ràng thì càng chứng minh được mục đích khi tới Singapore chỉ để tham quan và du lịch, chắc chắn sẽ không làm điều gì phạm pháp tại đây. Ngoài ra còn có thể chuẩn bị thêm bản sao các loại giấy tờ dịch vụ tại Singapore, ví dụ như vé online tại các điểm tham quan nổi tiếng: Universal Studios Singapore, Sea Aquarium, Gardens by the bay… 
  • Điền đúng form nhập cảnh

Một mẹo vặt nho nhỏ là hãy in tất cả các loại giấy tờ ở trên trong 1 bao zip chống nước, cầm sẵn khi tới quầy hải quan và trình lên nhân viên nhanh nhất. Hơn nữa bạn cũng nên chăm chút về ngoại hình, không cần một bộ cánh quá thời trang nhưng cần lịch sự, trang nhã và giữ thái độ đúng mực sẽ dễ dàng nhận được thiện cảm từ các nhân viên. 

Chuẩn bị câu trả lời bằng tiếng anh một vài câu hỏi đơn giản

Nhân viên tại cổng hải quan nhập cảnh Singapore có quyền và đặt các câu hỏi cho bạn, một số câu thông thường:

  • How long will you stay in Singapore?
  • Where will you stay?
  • Who go with you?/ You go with whom?