Dịch covid-19 leo thang, Singapore cấm khách du lịch từ “ổ dịch” nhập cảnh 

Theo nguồn tin tại Singapore thì chính phủ nước này đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh trong vòng 14 ngày đối với du khách đến từ Hàn Quốc, Iran và miền bắc Italy. 

Theo lệnh cấm mới này thì công dân Singapore hoặc bất cứ ai có thẻ cư trú dài hạn nếu đến các khu vực nêu trên trong vòng 14 ngày thì vẫn được phép nhập cảnh vào Singapore, nhưng họ cũng sẽ phải tự cách ly tại nhà. Chính phủ nước này cũng khuyến cáo công dân của mình, nếu không cần thiết thì hạn chế đến các khu vực tâm điểm của dịch bệnh như Iran, Italy, Hàn Quốc và Nhật Bản. 

Trước khi ban hành lệnh cấm mới này, thì trước đó Singapore cũng đã từng áp dụng cho nhóm đối tượng du khách đến từ Trung Quốc. Ngoài ra, tất cả du khách khi nhập cảnh đất nước này nếu có dấu hiệu bị sốt, ho hay các triệu chứng về đường hô hấp thì đều được yêu cầu xét nghiệm nhanh ngay tại chốt kiểm soát được đặt ở sân bay. Kết quả xét nghiệm sẽ có trong vòng 3 đến 6 giờ, nếu dương tính thì người đó sẽ nhanh chóng được đưa thẳng đến bệnh viện bằng xe cứu thương chuyên dụng. Còn những người cho kết quả âm tính thì họ vẫn được theo dõi, giảm thiếu tiếp xúc với người khác để hạn chế khả năng nhiễm bệnh. 

Nếu du khách du lịch ngắn ngày từ chối làm xét nghiệm thì họ sẽ không được nhập cảnh, công dân Singapore thì sẽ bị thu thẻ hoặc rút ngắn thời gian cư trú đối với người có thẻ cư trú dài hạn, đồng thời đối mặt với các hình phạt theo Luật bệnh truyền nhiễm. Hiện chính phủ quốc đảo sư tử đang rất nghiêm khắc trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, hiện đang lây lan mạnh trên toàn thế giới.