Đến Singapore ăn gì để không tiếc?

Có người nói rằng, nếu đã đến Singapore mà chưa ăn món chilli crab – cua sốt ớt thì coi như chưa từng đặt chân đến đảo quốc sư tử. Ngoài món ăn “quốc hồn quốc túy”, ẩm thực Singapore chắc chắn làm các thực khách phải ngạc nhiên bởi sự ngon miệng và độc đáo riêng biệt. 

Dưới đây là những món ăn khó quên khi đặt chân đến đất nước này. 

1/ Cua sốt ớt, da cá trứng muối

Cho dù chưa thưởng thức thì chỉ cần lắng nghe câu chuyện về sự ra đời của món ăn này là cả một câu chuyện đủ sức thuyết phục bất cứ ai.Những con cua to, chắc thịt hòa quyện trong nước sốt sền sệt gồm cà chua, ớt, trứng. Món ăn này phổ biến đến độ có thể tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng hải sản nào trên đường phố Singapore. 

2/ Cơm gà Singapore

Vốn được du nhập từ đảo Hải Nam – Trung Quốc sang, nhưng sau khi đến Singapore thì món ăn này nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dân, trở thành món ăn không thể thiếu cho thực khách khi đến đây. Hạt cơm căng mọng, béo ngậy thơm phức từ nước gà luộc ăn kèm cùng miếng thiệt gà thái lát mỏng chắc chắn để lại dư vị khó quên. 

3/ Laska

Đặc sản của người Peranakan, nhóm người Hoa định cư ở vùng eo biển Malacca, món Laska trở thành đặc sản không thể thiếu, tô đậm thêm nét độc đáo cho nền ẩm thực nơi đây. Sự hòa quyện giữa những sợi mỳ dai đậm vị cùng các loại hải sản như tôm, mực, cá, chả kết hợp với nước cà ri cốt dừa cay cay béo ngậy. Trung tâm ẩm thực Katong là nơi nổi tiếng chế biến món này ngon nhất Singapore. 

Ngoài các món kể trên, đến Singapore thực khách còn thưởng thức thêm các món khác cũng vô cùng đặc biệt như: cháo ếch Singapore, Chai tow Kuay, cá đuối nướng, Hokkien Mee, Chui Kueh, Rojak, Ice Kachang…