Dạo quanh khu ChinaTown ở Singapore có gì hay? 

Người Trung Quốc rất biết cách quảng bá văn hóa đất nước của họ bằng việc đến một quốc gia nào cũng thấy hiện diện của khu dân cư gồm nhiều người hoa sinh sống, có tên là Chinatown.  Ở Singapore khu Chinatown đặc biệt gây ấn tượng mạnh với du khách nhờ phong cách trang trí vô cùng nổi bật và nét văn hóa Trung Hoa vô cùng đặc biệt. 

Chinatown Singapore được chia thành 4 khu chính là Telok Ayer, Kreta Ayer, Tanjong Pagar, Bukit Pasoh. Phần lớn các hoạt động vui chơi giải trí sẽ tập trung ở Smith và Pagoda Street. Ở đây có rất nhiều cửa hàng đồ cũ, các ngôi đền thờ phụng như đền thờ đạo Hindu Sri Mariamman, đền đại lão Thian Hock Keng hay nhà thời Hồi giáo James. Tại mỗi khu Chinatown thì ẩm thực luôn là thiên đường thu hút du khách bậc nhất.

Những món ăn mang đậm hương vị Trung Hoa như dimsum tươi hay vịt chiên giòn chắc chắn là thứ mà du khách không thể bỏ qua khi đặt chân đến đây. Khu chợ trong Chinatown khá nhộn nhịp và sôi động với hàng trăm gian hàng đa dạng các mặt với chú mèo may mắn luôn vẫy tay chào khách. 

Hệ thống khách sạn ở Chinatown Singapore cũng khá hiện đại, mang đậm nét đặc trưng, từ những khách sạn mang nét cổ xưa cho đến hạng sang 5 sao đều khoác lên mình phong cách đặc biệt, độc đáo mà hiếm nơi nào có được, điều đó càng khiến du khách thích thú, tham quan trải nghiệm nhiều hơn. 

Hệ thống ga tàu điện ngầm, MRT ngay trung tâm Singapore cũng đóng góp không nhỏ giúp vận chuyển du khách thăm thú tiện lợi hơn. Các trạm kết nối cả tuyến Đông Bắc đến trung tâm, hoặc dừng lại Teylok Ayer, Outram Park và đi bộ một chút đến trạm Raffles Place, vừa đi vừa ngắm trung tâm thương mại sầm uất bậc nhất Singapore.