Chi phí cho một chuyến du lịch tự túc “tất tần tật” tại Singapore

Singapore tuy là một đất nước nhỏ bé ở Đông Nam Á, nhưng luôn nằm trong top những thành phố văn minh, hiện đại bậc nhất thế giới. Nơi đây cũng là nơi đáng được ghé thăm nhất, dù chi phí sinh hoạt là vô cùng đắt đỏ. Tuy nhiên, với những người thích du lịch tự túc, nếu biết cách “gói ghém” thì du khách hoàn toàn có thể khám phá đảo quốc xinh đẹp này với một ngân sách hợp túi tiền. 

Thông thường du khách lựa chọn đến Singapore để mua sắm, nghỉ ngơi, tham quan, giải trí hoặc thậm chí là chữa bệnh. Nếu chọn các tour du lịch của các hãng thì một chuyến đi 5 ngày 4 đêm tại đây thường có giá dao động khoảng từ 9 – 15 triệu đồng. Và tất nhiên, nếu tự túc thì con số sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Bạn cần liệt kê được những khoản chi phí tối thiểu cần phải chuẩn bị cho chuyến đi để không gặp phải tình trạng “cháy túi” quá sớm. 

Đầu tiên là vấn đề vé máy bay di chuyển từ Việt Nam đến Singapore và ngược lại. Nếu có thể và may mắn, bạn có thể theo dõi và săn các vé máy bay giá rẻ để tiết kiệm một khoản chi phí đi lại rất lớn. 

Chỗ lưu trú cũng là vấn đề đáng quan tâm hàng đầu, khi mà các khách sạn ở đây đắt đỏ thuộc hàng bậc nhất thế giới. Nhưng bên cạnh đó những khách sạn giá rẻ tầm 400 đến 700 nghìn một đêm là lựa chọn không hề tồi. Thời gian gần đây, phòng Dorm được các bạn trẻ rất thích vì vừa rẻ vừa an toàn. 

Thế nhưng chi phí cho ăn uống tại đây lại khá hợp túi tiền. Tùy vào sở thích, trung bình một ngày mỗi người chỉ cần bỏ ra khoảng 500.000 là có thể khám phá hết văn hóa ẩm thực ở đây. 

Ở Singapore có tổng cộng 3 phương tiện giao thông cơ bản là bus, MRT (tàu điện ngầm) và taxi. Hệ thống MRT đi qua hết tất cả các điểm nổi tiếng ở đây, và đây cũng là phương tiện đi lại chính, rẻ và phổ biến. 

Như vậy, nhìn vào tính toán ở trên thì chi phí tối thiểu phải bỏ ra chỉ nằm trong khoảng tầm 5-7 triệu đồng cho mỗi người. Tất nhiên, bạn nên cần chuẩn bị thêm một khoản nhỏ để đề phòng những sự việc bất khả kháng xảy ra.