Ai đi Singapore không thể không mang về món này làm quà

Singapore là đất nước nhỏ bé, với dân số vô cùng khiêm tốn khi so sánh cùng các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, nhưng không vì thế mà đất nước này không có bản sắc riêng, thậm chí còn vô cùng đặc sắc. Đặc biệt những món ăn vặt từ nơi đây luôn rất được lòng khách du lịch, ví dụ như thương hiệu Irvins – da cá chiên trứng muối, mà hầu như ai đến đất nước này đều phải thử qua. 

Đa phần các thương hiệu da cá chiên trứng muối đều sử dụng thành phần chính là da cá basa hoặc cá hồi, cá tra. Da cá chiên giòn rồi cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Mỗi miếng da cá đều phủ thêm một lớp trứng muối mặn mặn ngọt ngọt và béo lịm, hương vị rất đậm đà. Hương vị thì cực xuất sắc đánh vào thú vui ăn vặt, giải trí, tụ hội của nhiều người. Một điểm cực thu hút của món ăn này là không hề có mùi hôi tanh như nhiều người vẫn nghĩ. 

Bên ngoài bao bì của sản phẩm này có dòng chữ “Dangerously Addictive = nguy hiểm – gây nghiện chết người”, một câu tagline cực thú vị gây thích thú cho người sử dụng sản phẩm và kích thích mua hàng rất lớn. Ngoài Irvins thì còn một số thương hiệu cũng vô cùng nổi tiếng đó là: Bee Cheng, The Golden Duck… 

Luật sư Trần Vi Thoại khi chia sẻ trên báo chí cho hay ông luôn trở về nước với vài hộp da cá trứng muối, một món ăn vặt mà ông không thể tìm thấy ở đâu khác ngoài Singapore. Thậm chí do nhu cầu của nhiều người quá lớn nên thường phải xếp hàng rất dài mới mua được hoặc có khi xui xẻo hết hàng không mua được.

Món ăn này được bán thành các gói lớn, có giá khoảng 6 đô la Sing mỗi gói.