7 sự kiện thể thao lớn ở Singapore thu hút hàng triệu khách du lịch tham quan (P.1)

Là một đất nước có diện tích khá khiêm tốn nhưng không vì thế mà khí thế của chú Rồng châu Á Singapore bị suy giảm. Ngược lại Singapore luôn rất biết cách khiến nhiều khách du lịch mắt tròn mắt dẹt hào hứng khi ghé thăm. 

Dưới đây là 7 sự kiện thể thao lớn nhất được chính phủ Singapore đầu tư tổ chức. 

1/ Lễ hội thuyền rồng 

Có nguồn gốc từ Trung Hoa, lễ hội này xuất phát từ câu chuyện nổi tiếng về vị tướng thanh liêm thời Chiến Quốc Trung Quốc xưa, Khuất Nguyên. Ông bị hoàng đến trục xuất bởi mắc mưu chính trị từ các gian thần trong triều đình, và trong lúc tuyệt vọng Khuất Nguyên đã nhảy xuống sông tự vẫn. Vốn được dân chúng yêu mến nên khi ông rơi xuống sống thì người dân xung quanh đã tìm cách để cứu sống ông nhưng không kịp. Sau đó, mọi người lưu lại truyền thuyết ném bánh giò xuống sông và giữ cho đến ngày nay. 

Tại Singapore, khách du lịch sẽ được cảm nhận không khí tưng bừng náo nhiệt trong lễ hội Thuyền Rồng. Người dân địa phương và du khách sẽ ném bánh giò xuống sông nhue truyền thuyết với mục đích cầu nguyện cho thần sông mang lại may mắn cho bản thân và dân làng. 

Mỗi đội sẽ có 22 người tham gia, các thành viên sẽ sử dụng các kỹ năng của mình làm sao để về đích đầu tiên. Trò chơi đòi hỏi tính đồng đội rất cao. Bên cạnh đó, những chiếc thuyền rồng được trang trí bắt mắt, lộng lẫy và các nhóm cỗ vũ nhiệt tình hai bên bờ là ấn tượng sâu đậm trong mắt người tham gia lễ hội. 

2/ Grand Prix season Singapore (GPSS)

Là giải Grand Prix đầu tiên được tổ chức tại Đông Nam Á vào năm 2008, GPSS đã trải qua chặng đường 11 năm hoạt động sôi nổi, thu hút lượng lớn theo dõi từ những fan hâm mộ bộ môn thể thao tốc độ này.

Mỗi năm vào tháng 9, là thời điểm diễn ra giải đấu hàng đầu thế giới này, hàng nghìn người kéo nhau đến Singapore để tận mắt chứng kiến trực tiếp những pha bẻ cua chỉ được thấy trên TV, trải nghiệm cảnh tượng và âm thanh động cơ gầm rú, tiếng bánh rít tuyệt vời từ những chiếc siêu xe công thức 1 trong suốt cuộc đua tranh tốc độ mạo hiểm bậc nhất thế giới. 

Ngoài ra, các buổi diễn âm nhạc hoành tráng diễn ra trong khuôn khổ giải đấu diễn ra cũng là màn trình diễn các khách du lịch không thể bỏ qua. Những màn biểu diễn đến từ các nghệ sĩ hàng đầu trên thế giới như Chainsmoker, Ariana Grande… chắc chắn sẽ lôi cuốn tất cả mọi người cùng hòa ca, nhún nhảy và hò hét.